Cách đơn giản giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho học sinh

Trẻ cần đi tiểu đầy đủ và không nên nhịn là một trong những cách đơn giản giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho trẻ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh rất phổ biến, xuất hiện trên 50-60% phụ nữ và đứng thứ 3 trong các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em. Đây là bệnh học đường thường gặp. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu chia làm 2 loại: nhiễm trùng đường tiểu dưới âm đạo, bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu trên (đài bể thận). 

w hocsinhvnn35tin2 185
Trẻ cần rèn thói quen đi tiểu đầy đủ và không nên nhịn tiểu, sau khi vệ sinh nên rửa tay sach. Ảnh minh họa: VietNamNet

Nếu trẻ đã bị nhiễm trùng tiểu một lần sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tiểu tái phát sau đó, đặc biệt là bé gái. Các bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng khuyến cáo hướng dẫn đơn giản giúp phòng ngừa nhiễm trùng tiểu cho trẻ:

– Đảm bảo vệ sinh cá nhân cho trẻ: Quần áo, khăn tắm phải được giặt sạch thường xuyên.

– Khuyến khích trẻ uống đủ nước: Trẻ cần uống đủ nước để giữ cho niệu quản và bàng quang luôn được rửa sạch. Cần tập thói quen cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày, đa dạng các loại nước canh, nước súp, nước hoa quả bên cạnh nước lọc, giúp tăng lượng nước làm cho hệ bài tiết nước tiểu của trẻ được tốt hơn.

– Không được nhịn tiểu: Trẻ cần đi tiểu đầy đủ và không nên nhịn tiểu, giữ nước tiểu quá lâu trong cơ thể. Đi tiểu đầy đủ giúp loại bỏ vi khuẩn trong đường tiết niệu.

Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 đặt mục tiêu về tuyên truyền, giáo dục sức khỏe học đường trong trường học là 100% học sinh được tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe và nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh, tật học đường, bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tâm thần.

Minh An

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Bác sĩ ở TP.HCM chưa có chứng chỉ vẫn khám sức khỏe cho hàng loạt học sinhTrung tâm Y tế quận 6 (TP.HCM) đã cử bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện khám sức khỏe cho các học sinh tại trường Tiểu học Bình Tiên. Sở Y tế TP.HCM yêu cầu trung tâm tạm dừng ngay hoạt động này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *