Lutein và zeaxanthin – bộ đôi dưỡng chất tăng cường thị lực cho mắt

Lutein và zeaxanthin là 2 carotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Đây là 2 thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt. Cấu tạo hoàn chỉnh này giúp mắt nhìn rõ được mọi vật.

Tác dụng của bộ đôi lutein và zeaxanthin 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition và Metabolism đã chỉ ra, bộ đôi lutein và zeaxanthin có tác dụng tăng mật độ quang phổ sắc tố điểm vàng trong mắt của đa số người tham gia nghiên cứu. Hai chất này giúp bảo vệ mắt khỏi sự tiến triển thoái hóa tại điểm vàng.

image001 472
Ảnh: Meracine

Cùng với những chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin E, vitamin C, beta carotene, 2 chất này bảo vệ cơ thể con người khỏi các gốc tự do.

Trong cơ thể người, lutein và zeaxanthin được tìm thấy chủ yếu được tìm thấy tại hoàng điểm mắt (điểm vàng). Điểm vàng trong mắt đóng vai trò quan trọng trong việc thu nhận, làm rõ nét hình ảnh và đảm nhận tới 90% thị lực. Đây là nơi có chức năng phân biệt màu và nhìn cụ thể, chi tiết hình ảnh. Lutein và zeaxanthin giữ vai trò tạo nên sắc vàng của điểm vàng võng mạc. Đây chính là nơi tiếp nhận các tín hiệu ánh sáng từ đó giúp mắt nhìn thấy được sự vật.

Tại môi trường có thiết bị điện tử, lutein và zeaxanthin có chức năng ngăn chặn xâm nhập của ánh sáng xanh có hại tới mắt, gây ra tổn thương võng mạc đồng thời giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – căn bệnh thường gặp nhiều ở người già.

image002 473

Rau màu xanh lá, màu vàng là những thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin. Ảnh: Meracine

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh được khả năng phòng ngừa đục thủy tinh thể của lutein và zeaxanthin. Mặc dù, đây vấn đề sức khỏe chủ yếu phát sinh do tuổi tác, nhưng hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa bởi những yếu tố như: stress, thường xuyên tiếp xúc với phóng xạ, hóa chất độc hại hoặc chất gây ô nhiễm; đái tháo đường; tác dụng phụ do dùng một số loại thuốc… Trong khi đó, nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh của lutein và zeaxanthin khả năng để giúp mắt đối phó với những nguy cơ trên.

Bổ sung lutein và zeaxanthin cho trẻ

Con người có thể bổ sung lutein và zeaxanthin thông qua chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Lutein và zeaxanthin được tìm thấy nhiều ở các loại rau màu xanh đậm và trái cây màu vàng, đỏ. Trong đó, súp lơ, rau cải xoăn, rau bina là những loại rau chứa nhiều lutein còn zeaxanthin được tìm thấy nhiều ở cam, ớt chuông đỏ, ngô…

Tuy nhiên, trẻ em thường không thích ăn rau. Lúc này, bố mẹ có thể tìm hiểu các sản phẩm bổ sung dưới sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ. 

image003 474

Thạch Wizee Mắt có thành phần Lutein và Zeaxanthin, hỗ trợ đôi mắt trẻ luôn sáng khỏe

Trên thị trường, Thạch Wizee Mắt là một trong những thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) được phụ huynh biết đến. Sản phẩm không chỉ có thành phần zeaxanthin và lutein mà còn bổ sung DHA, EPA, vitamin A cùng chiết xuất việt quất hỗ trợ tăng cường thị lực, hỗ trợ tốt cho mắt, hỗ trợ giảm triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, nhìn mờ.

Thạch Wizee Mắt dùng cho trẻ có thị lực suy giảm, người có triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, nhìn mờ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thạch Wizee Mắt

Số XNQC: 1206/2023/XNQC-ATTP

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty CPDP Tín Phong.

Hotline: 1800 9229

Địa chỉ Lô B8-B10/D6, Khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lệ Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *