Trẻ nhỏ ngộ độc ma túy do ăn phải bánh kẹo chứa chất ma túy thường nghiêm trọng hơn nhóm trẻ lớn, triệu chứng đột ngột, có rối loạn ý thức như lơ mơ, hôn mê. Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip về các gói kẹo được bày bán trước cổng […]
Category Archives: Ẩm Thực
Theo ghi nhận từ Bệnh viện FV, tỷ lệ người trẻ bị đột quỵ đến cấp cứu tại đây chiếm khoảng 25% và tăng dần theo từng năm. Nguyên nhân đột quỵ ở người trẻ cũng rất khác với người lớn tuổi. Cô gái bị đột quỵ ở tuổi 35 Trung tuần tháng 10, cô […]
Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, A, các protein, canxi giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa oxy hóa phòng chống tế bào ung thư. Xin chào bác sĩ, tôi đọc trên mạng thấy có thông tin để ngừa ung thư nên ăn nhiều rau bắp cải. Điều này có đúng không? (Lê Quỳnh […]
Mức tiêu thụ đồ uống có đường của người Việt tăng rất nhanh, đặc biệt là các dịp lễ, Tết và liên hoan. Các nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ của đồ uống này với nhiều bệnh tật khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. PGS.TS Bùi Thị Nhung, Trưởng khoa Dinh dưỡng học […]
Cảm giác mệt mỏi sau khi say rượu sẽ tan biến nếu bạn lựa chọn các loại thực phẩm có tác dụng tốt cho gan như trứng, quả bơ, cam, dưa hấu. Để giảm bớt cảm giác nôn nao sau cơn say, bạn cần nạp vào cơ thể những thực phẩm giúp ích cho lá […]
Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt, cải chíp, rau diếp có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa tăng cường khả năng sống thọ. Mặc dù không có loại thuốc nào hứa hẹn chắc chắn kéo dài tuổi thọ nhưng có những thực phẩm mà các nghiên cứu khoa học […]
Cận thị không chỉ làm giảm thị lực mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thế chất, tinh thần của trẻ. Cận thị nặng, tăng độ nhanh có nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bị cận thị nhưng không muốn đeo kính Cậu bé N.N.P (sinh năm 2014, Hà Nội) trong […]
Dịch vụ xét nghiệm NIPT ngay tại nhà giúp mẹ bầu xua tan lo ngại về khoảng cách, thời gian đi lại hay nguy cơ lây nhiễm bệnh khi thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Nỗi đau có con dị tật 10 năm đằng đẵng nghỉ việc ở nhà để chăm sóc […]
Những người lạc quan, tận tâm, hướng ngoại và cởi mở thường có sức khỏe tốt hơn, khả năng cao sống thọ trên 85 tuổi. Mọi người đều có những đặc điểm tính cách được coi là tốt và xấu. Ví dụ, lạc quan được coi là tính tốt, trong khi thù địch, hằn học […]
Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Rau càng cua được người bán quảng cáo có nhiều công dụng với sức khỏe. Liệu điều đó có chính xác không? (Nguyễn Thị Minh, Thanh Xuân, Hà Nội) […]