Category Archives: Ẩm Thực

Những người tối kỵ ăn tỏi

Ăn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh. Một trong những loại gia vị lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới là tỏi. Có bằng chứng cho thấy con người đã dùng tỏi hàng nghìn năm trước.  Tác […]

Bác sĩ nhi cảnh báo dấu hiệu bệnh hô hấp chuyển nặng khi trời lạnh

Những ngày tháng 4, thời tiết miền Bắc vẫn có thể chuyển lạnh khiến trẻ nhỏ dễ ốm và tiềm ẩn nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhi khám tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà Gia tăng số trẻ đi khám do bệnh hô hấp Theo thông tin từ khoa Nhi – Bệnh viện […]

Loại rau bổ máu hơn thịt bò nhưng nhiều người không nên ăn

Rau dền là loại rau quen thuộc vào mùa hè, chứa nhiều dinh dưỡng, thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường. Theo lương y Bùi Đắc Sáng – Hội Đông y Hà Nội, rau dền là rau phổ biến, giá rẻ. So với cải xoăn, cải bó […]

Thức dậy từ 2h sáng chạy bộ, bác sĩ chỉ ra sai lầm nghiêm trọng

Theo bác sĩ, chạy bộ đêm, sáng ngủ là thói quen trái ngược với quy luật sinh học của cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Gần đây, chồng tôi và nhiều người bạn của anh tham gia chạy bộ. Họ thường xuyên chạy khung giờ oái oăm từ 2h sáng, chạy […]

So sánh sức khỏe khi ăn 12 quả trứng một tuần và không ăn quả nào

Dù ăn số quả trứng khác nhau hoàn toàn, nhưng mức cholesterol (mỡ máu) của những người tham gia thử nghiệm không có sự khác biệt rõ rệt. Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị khoa học thường niên của Trường Tim mạch Mỹ ở Atlanta, việc ăn 12 quả trứng […]

Những người cần đặc biệt thận trọng nếu thích chạy bộ

Chạy bộ là bài tập đơn giản, mang lại nhiều lợi ích nhưng có những nhóm người cần đặc biệt chú ý khi chạy bộ vì có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn. Tôi thấy chạy bộ là bài tập đơn giản, nhiều người muốn thực hiện hằng ngày nhưng có phải ai cũng […]

Thực hư tác dụng của lá đu đủ trong phòng và điều trị ung thư

Nghiên cứu trong ống nghiệm với dịch chiết xuất từ lá đu đủ khô cho thấy chúng có tác dụng ức chế tăng trưởng của một số tế bào khối u, điều chỉnh các gene liên quan đến chống khối u. Gần đây, tôi lên công tác ở Tây Bắc, được người dân mời ăn […]

Loại rau được mệnh danh ‘tiên dược đại dương’ nhưng vẫn có thể gây hại

Rong biển được mệnh danh là “tiên dược đại dương” nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho tim, đường ruột. Giá trị dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng của rong biển thay đổi tùy theo loại và địa điểm phát triển. Nhưng mọi loại đều chứa vitamin và khoáng chất bao gồm: vitamin […]

Loại thịt bổ gấp 9 lần thịt gà ‘nhỏ nhưng có võ’

Thịt chim bồ câu không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Chính vì vậy, loại thịt này từ hàng nghìn năm nay vẫn là thực phẩm quý. Tôi thường xuyên mua thịt chim bồ câu về tẩm bổ sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Xin bác sĩ tư […]