Category Archives: Ẩm Thực

Chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh với học sinh thừa cân, béo phì

Giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn là nội dung quan trọng trong Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn là một trong các nội dung quan trọng trong Chương trình Sức khỏe học […]

Không nên ăn các loại đậu nếu mắc một số bệnh

Trong các loại đậu chứa một số chất không tốt cho người có nguy cơ hoặc đang bị bệnh gout, đau nửa đầu, hội chứng ruột kích thích. Các loại đậu thường được đưa vào chế độ ăn uống cân bằng và tốt cho tim vì có nhiều chất xơ, tăng cường protein. Đậu nành […]

Măng được coi là thực phẩm ‘vàng’ nhưng lại chứa chất kịch độc

Măng chứa một lượng cyanide rất cao, dưới tác dụng của enzyme trong dạ dày, cyanide sẽ chuyển hóa thành HCN – một chất độc hại cho cơ thể. Tôi rất thích ăn măng nhưng gần đây tôi nghe nói ăn măng có thể ngộ độc. Điều này có đúng không? (Vũ Ngọc Hà – […]

Công dụng chữa ho của loại quả có hình thù kỳ lạ

Phật thủ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể thái lát loại quả này, phơi khô hoặc ngâm đường phèn dùng dần. Mỗi dịp Tết, gia đình tôi mua rất nhiều quả phật thủ về sắp mâm ngũ quả trưng lên bàn thờ thắp hương, sau đó lại bỏ đi rất […]

Dịp Tết, uống rượu bia thế nào để ít gây hại nhất cho cơ thể?

Theo bác sĩ, không có một thần dược nào để “ngàn chén không say”. Vì vậy, trong dịp Tết, nếu bắt buộc phải uống rượu bia, bạn cần biết cách giúp giảm ảnh hưởng của cồn đối với cơ thể. Dịp nghỉ Tết, chuyện ăn uống, chúc tụng và bị mời uống bia rượu là […]