Duy nhất một khung cửa sổ, nhà phố 2 tầng vẫn ngập tràn nắng gió

Ngôi nhà phố 2 tầng ở Indonesia nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh bởi hình khối kiến trúc hiện đại, chắc khỏe và tông màu trắng thuần khiết bao phủ các tầng trên. Đặc biệt, nhà chỉ có một cửa sổ duy nhất mở ra bên ngoài. Vậy liệu không gian nội thất có quá bí bức và thiếu sáng tự nhiên?

Nhà phố 2 tầng tọa lạc giữa trung tâm thành phố Bandung – khu vực có mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn cao ở Indonesia.
Thách thức đặt ra cho đội ngũ thiết kế là kiến tạo không gian sống đáp ứng tất cả các nhu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, thông gió chéo và đón được ánh sáng tự nhiên tối đa.
Tuy ngôi nhà chỉ có 1 cửa sổ duy nhất nhưng không vì thế mà các phòng bên trong không đón được ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí. Các lối mở khác được thiết kế hướng ra các mặt và khu vực khác ở phía trong của khu dân cư.
Các phòng trong nhà phố 2 tầng đều được tính toán kỹ lưỡng về kích thước, phong cách nội thất phù hợp nhằm tận dụng tối đa diện tích, không gian phòng.
Kiến trúc sư sử dụng hai tông màu chủ đạo là trắng và màu gỗ sáng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cũng như mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện.
Nhà gồm 2 tầng và một tầng lửng với chiều cao trần 2,4m (ngoại trừ tầng 1 cao 2,1) nên không gian sống rất thông thoáng và dễ bài trí.
Bề rộng của hầu hết các phòng chỉ 3,6m, cộng thêm 1,2m không gian xanh mở bổ sung
ở bên hông tòa nhà.
Ý tưởng thiết kế cốt lõi được thể hiện tập trung trên tầng 2, nơi đón sáng tự nhiên, lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách và bếp ăn được thiết kế tích hợp. Một khoảng trống trồng cây xanh được tạo ra, phân tách bằng cửa kính lớn trong suốt.
Phòng ngủ chính nằm trên tầng lửng, được thiết kế với đầy đủ tiện ích, sử dụng nội thất gỗ màu sáng cùng tông với vật liệu lát sàn tạo hiệu ứng thị giác căn phòng như rộng rãi
 hơn so với diện tích thực tế.
Phòng ngủ có cửa kính lớn mở ra khoảng trống ở tầng trệt đón sáng tự nhiên, thông gió chéo. Gia chủ sử dụng rèm cửa dày dặn nhằm đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
Với cửa kính lớn, gia chủ có thể quan sát được mọi hoạt động đang diễn ra ở tầng trệt. Thiết kế này góp phần tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.
Đêm xuống, nhà phố 2 tầng vẫn rất nổi bật so với các công trình xung quanh.
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng lửng
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng mái
Mặt cắt ngôi nhà phố 2 tầng ở Indonesia

Lam Giang

>> Nhà phố 2 tầng như bản sao thu nhỏ của Phố cổ Hội An

>> Ngôi nhà 2 tầng thiết kế đơn giản vẫn đẹp lạ lùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *