Category Archives: Ẩm Thực

Cách giúp học sinh phòng tránh bệnh răng miệng

Cách phòng tránh bệnh răng miệng tốt nhất cho trẻ em, học sinh, chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế ăn, uống đồ ngọt; tránh xa thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử. Một trong những chỉ tiêu quan trọng được nêu trong Chương trình Sức khỏe học đường giai […]

5 nhóm người tuyệt đối không nên ăn nhãn

Những người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ, mụn nhọt ăn nhiều nhãn có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Nhãn là một loại hoa quả quen thuộc, được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn nhãn. Theo Đông y, cùi nhãn có vị ngọt, tính bình, có […]

Loại rau tốt nhất cho sức khỏe: Bán đầy chợ, giá rẻ bèo

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố cải xoong đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá loại rau lành mạnh nhất. Các nhà khoa học đã phân tích 47 loại rau quả dựa trên hàm lượng protein, chất xơ, canxi, sắt, kali, vitamin. Tác giả nghiên cứu Jennifer Di […]

Hạt lạc được mệnh danh là ‘nhân sâm’ ngũ cốc nhưng cần lưu ý gì khi ăn?

Hạt lạc là ngũ cốc phổ biến, được mệnh danh là “nhân sâm” vì có nhiều tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh tim mạch, ung thư. Hạt lạc là loại ngũ cốc phổ biến, nhiều vùng miền còn gọi là đậu phộng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, hạt lạc chứa 3-5% […]

5 điều cần biết giúp bạn đi khám bệnh nhanh, tiết kiệm

Mang theo kết quả khám, đơn thuốc cũ, nhịn ăn, nhớ kỹ các triệu chứng… là những điều cần lưu ý để bạn có thể hoàn tất buổi khám sức khỏe nhanh và tiết kiệm nhất. Đi khám giúp bạn phát hiện và sàng lọc mọi vấn đề về sức khỏe, nguy cơ bệnh lý […]

Đậu đỏ bổ dưỡng nhưng cần lưu ý tác dụng phụ khi ăn

Đậu đỏ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, giảm vòng eo và tăng cường năng lượng, tuy nhiên có một số tác dụng phụ cần lưu ý khi ăn. Đậu đỏ (Vigna angularis) là một loại cây hàng năm được […]