Category Archives: Ẩm Thực

Chuyên gia Mỹ nói về giá trị dinh dưỡng của món phở

Chuyên gia dinh dưỡng Daniel Preiato đánh giá nước dùng của món phở tốt cho xương khớp, thịt bò, gà cung cấp protein, các loại rau ăn kèm, gia vị giúp chống viêm. Chuyên gia dinh dưỡng Daniel Preiato nhận bằng cử nhân khoa học về nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm tại Đại […]

Bác sĩ 103 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ: Tất cả nhờ con gái

MỸ – Làm việc tới tận 90 tuổi mới nghỉ hưu, ông Ralph tin rằng mình sống thọ, khỏe mạnh nhờ có những cô con gái. Sống qua 100 năm, bác sĩ Ralph Perkner ở Springfield, bang Illinois (Mỹ), đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng. Ông sinh năm 1921 – thời điểm các […]

Bộ phận của bò nhìn bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng

Sách bò là món khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn biết chế biến, đây là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Tôi thích ăn sách bò và hay đặt mua loại nguyên bản màu đen về chế biến. Tôi đọc trên mạng nhiều người cho rằng đây là bộ phận bẩn nhất […]

Một điều tuyệt đối tránh nếu muốn ngừa viêm tụy

Uống nhiều rượu có thể gây viêm tụy và các vấn đề nghiêm trọng hơn bao gồm ung thư. Viêm tụy có các triệu chứng như đau bụng, trầm trọng hơn khi bạn ho, nằm, di chuyển hoặc ăn uống cũng như chứng khó tiêu và chán ăn. Tiến sĩ Toufic Kachaamy, bác sĩ chuyên […]

Giải pháp hỗ trợ chăm sóc hệ miễn dịch cho cả gia đình

Chăm sóc hệ miễn dịch đòi hỏi con người phải cải thiện dần theo thời gian, bắt đầu bằng việc duy trì lối sống lành mạnh, thiết lập thói quen dinh dưỡng tốt và tham gia hoạt động thể chất đều đặn. Tầm quan trọng của việc nâng cao sức đề kháng Hệ miễn dịch […]

Giải pháp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ từ thảo dược tự nhiên

Trước những tác dụng phụ của thuốc an thần, thuốc ngủ, nhiều người có xu hướng chuyển sang sử dụng thảo dược tự nhiên để hỗ trợ giảm mất ngủ, khó ngủ nhờ ưu điểm an toàn, lành tính, hiệu quả bền vững. Vai trò của thảo dược trong hỗ trợ chứng mất ngủTừng có […]

Vì sao Trung Quốc có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới?

TRUNG QUỐC – Thống kê cho thấy 60% người tiêu dùng Trung Quốc ăn thịt lợn ít nhất 3-5 lần/tuần trong khi các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn ít thịt có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 2%. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính. Trong những năm gần đây, […]

Nước rau muống luộc sẫm màu là do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật?

Màu sắc sẫm hơn của canh rau muống khiến nhiều bà nội trợ lo lắng liệu đây có phải biểu hiện của việc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Rau muống luộc là món ăn rất quen thuộc với gia đình tôi. Tuy nhiên, nhiều lần tôi luộc rau thấy nước có màu sẫm […]

Một điều bác sĩ tim mạch người Mỹ làm ngay sau khi ngủ dậy

MỸ – Mỗi buổi sáng, chuyên gia tim mạch Vuppuluri đều có thói quen uống hai cốc nước lớn. Mỗi người thường có thói quen buổi sáng riêng chẳng hạn như thưởng thức cùng một loại đồ uống (cà phê, trà hoặc nước cam). Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của […]

Các thực phẩm được người dân đảo trường thọ ăn mỗi ngày

HY LẠP – 13% người đảo trường thọ Ikaria trên 80 tuổi, số lượng cụ cao niên trên 100 tuổi gấp 10 lần ở Mỹ. Sinh ra ở hòn đảo trường thọ Ikaria (Hy Lạp), tác giả Diane Kochilas là người đi đầu trong quảng bá ẩm thực quê hương đến thế giới trong hơn […]