Điểm G là cái gì, nó nằm ở đâu?

0
28
Điểm G thường được truyền miệng là một vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ, có tác động mạnh mẽ lên ham muốn “chuyện ấy” của phái đẹp.
Điểm G thường được truyền miệng là một vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ, có tác động mạnh mẽ lên ham muốn “chuyện ấy” của phái đẹp.
Hỏi: Tôi có nghe nói nhiều về “điểm G”, là nơi phụ nữ có kích thích mạnh nhất khi làm “chuyện ấy”. Vậy điểm G là cái gì? Nó ở đâu? Có phải là âm vật không? Hay là đầu vú?
Đáp: Điểm G thường được truyền miệng là một vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ, có tác động mạnh mẽ lên ham muốn tình dục. Thật ra có bác sĩ bảo nó tồn tại, có bác sĩ lại nói là không; và dẫu cho nó có tồn tại đi nữa thì cũng chỉ giữ một vai trò khiêm tốn mà thôi.

 

Có nhiều nhà tình dục học cho rằng điểm G chỉ là tưởng tượng. (Ảnh minh họa)
Trước hết, cần hiểu sơ bộ về bộ phận sinh dục nữ. Âm đạo là một ống cơ, bên trong thông với tử cung. Phía sau âm đạo là trực tràng – hậu môn, còn phía trước nó là niệu đạo (ống tiểu) – bàng quang. Trước lỗ niệu đạo một tí là âm vật (tương đương với qui đầu ở nam). Lỗ âm đạo có màng trinh che một phần. Từ âm vật có hai nếp da mỏng (gọi là môi bé) tỏa xuống, vòng bên ngoài ôm lấy lỗ tiểu và âm đạo.

 

Điểm G hoàn toàn không phải là âm vật, cũng không phải là đầu vú. Trong sách giáo khoa phụ khoa không thấy nói tới nó. Sách giải phẫu cũng không nói điểm G là cái gì. Chỉ có những nhà tình dục học mới “chế” ra nó. G là mẫu tự đầu của chữ Graefenberg.
Đây là tên của bác sĩ Ernest Gaefenberg, người Đức. Ông bác sĩ này, từ thập niên 1940, đã cho rằng: điểm G là một vùng nhỏ nằm khoảng giữa lỗ âm đạo và cổ tử cung bên trong, ở thành trước âm đạo. Bình thường, nó chỉ nhỏ cỡ hạt đậu, khi có kích thích thì nó phồng to lên cỡ hạt dẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà tình dục học cho rằng điểm G chỉ là tưởng tượng. Cãi qua cãi lại, đến nay vẫn chưa biết ai đúng ai sai.
Điều quan trọng là một số phụ nữ cảm thấy hưng phấn khi điểm G được kích thích, một số thì không thấy “xi nhê” gì cả, thậm chí một số khác lại cảm thấy ức chế khó chịu. Ngoài ra, kích thước “cậu nhỏ” dù nhỏ hay to đều “bình đẳng” đối với điểm G. Nói cách khác, “cậu nhỏ” dù hơi nhỏ một chút cũng kích thích điểm G tốt không kém gì “cậu nhỏ” lớn nên quý ông chẳng cần bận tâm đến kích cỡ của “cậu nhỏ” làm gì.
Theo TS. BS. Nguyễn Thành Như
Theo M.Hoa (Thegioitre.vn)

 

LEAVE A REPLY